Saha Group Bangkok Young Designer Awards on Tour

แชมป์ #สหกรุ๊ป แบงค็อก ยัง ดีไซเนอร์ อวอร์ด ตะลุยโตเกียว…ประสบการณ์เสริมสร้างไอเดียนอกตำรา

ได้เวลาแชมป์บนเวทีประกวดออกแบบเครื่องแต่งกายโครงการ สหกรุ๊ป แบงค็อก ยัง ดีไซเนอร์ อวอร์ด 2016 ออกเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ กันแล้ว ทริปนี้นำโดย สมพร สุนทรธำรง กรรมการโครงการฯ และผู้บริหารในเครือสหพัฒน์ พา บุญยพัฒน์ งามสมัย และ พรเทพ เอื้องเรืองโรจน์ ม. ธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ครองรางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม ชมแฟชั่นโชว์ของบุนกะแฟชั่นคอลเลจ พร้อมท่องกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เติมพลังความคิดสร้างสรรค์ การมาญี่ปุ่นครั้งนี้ น้องๆ ยัง ดีไซเนอร์ ได้มีโอกาสเข้าชมแฟชั่นโชว์แบบเต็มคอลเลกชั่นของนักศึกษา ที่สถาบันแฟชั่นระดับโลก Bunka Fashion College งานนี้นอกจากความสวยงาม ตระการตาแล้ว ยังได้ไอเดียดีๆ ในการทำโชว์กลับไปปรับใช้กับผลงานของตัวเองได้อีกด้วย โดยปีนี้ผลงานยังคงอลังเช่นเดิม มาในแนวคิด KIZASU ที่แสดงถึง “จินตนาการทางความรู้สึก และความเป็นไปได้ ซึ่งล้วนแล้วแต่สัมพันธ์กับมนุษย์ทั้งสิ้น” โดยได้ถ่ายทอดผลงานออกมาเป็นคอลเลกชั่น รวมทั้งหมด 9 โชว์ โดยในแต่ละโชว์ ก็จะมีความแตกต่างกันไป ทั้งในด้านรูปแบบและเนื้อผ้า ที่แสดงถึงตัวตนของคณะเรียนต่างๆ เช่น Menswear , Knitwear, Haute Coutureเป็นต้น

นอกจากนี้ น้องๆ ยัง ดีไซเนอร์ ยังได้เข้าชมงาน Tokyo Designer Week เป็นงานแสดงผลงานศิลปะสร้างสรรค์ ที่รวบรวมงานทางศิลปะ งานออกแบบในแขนงต่างๆ ทั้งในญี่ปุ่น และทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งงานเชิงเทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อตอบสนองการดำเนินชีวิตในยุคนี้ เช่น แฟชั่น สถาปัตยกรรม เฟอร์นิเจอร์ เทคโนโลยี ฯลฯ และได้ตื่นตาตื่นใจกับผ้าหลากหลายชนิด วัสดุตกแต่งแปลกใหม่ สำหรับใช้ในการตัดเย็บ ที่ Nippori Textile Town ต่อด้วยเข้าชมนิทรรศการ TEXTILE ART “BORO” ผลงานสร้างสรรค์จากการนำผืนผ้าญี่ปุ่นเก่าๆ มาทำเป็นเสื้อผ้าใหม่โดยใช้เทคนิค PATCHWORK และ QUILT ที่ถ่ายทอดวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่น

นอกเหนือจากได้ความรู้ด้านแฟชั่นแล้ว ทริปนี้น้องๆ ยัง ดีไซเนอร์ ยังไม่พลาดแวะมาขอพรที่ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu) ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และวัดอาสากุสะ รวมถึงเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของชาวอาทิตย์อุทัยที่ SAWARA TOWN หรือ LITTLE EDO ก่อนปิดทริป บุญยพัฒน์ งามสมัย และ พรเทพ เอื้องเรืองโรจน์ ได้ฝากถึงเพื่อนๆ หรือ น้องๆ ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นดีไซเนอร์ว่า “การเข้ามาประกวดในโครงการนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี เพราะเราจะได้มีโอกาสทดสอบและท้าทายความสามารถของตัวเองในหลายๆ ด้าน ทั้งการออกแบบ การทำโชว์ การทำงานร่วมกันเป็นทีม ที่สำคัญยังได้มาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกำไรชีวิต ที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม แฟชั่น การแต่งตัว เทรนด์ต่างๆ โดยสามารถนำไปปรับใช้กับการสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบของเราได้ในอนาคต เลยอยากฝากให้ทุกคนลองมาประกวดกัน เพราะจะได้ประสบการณ์และมุมมองใหม่ๆ ด้านแฟชั่นอย่างแน่นอน ทั้งยังเป็นการจุดประกายก้าวแรกให้ผู้ที่รักการออกแบบบนเส้นทางสายแฟชั่นอีกด้วย”

สำหรับผู้สนใจอยากโชว์ฝีมือและได้ประสบการณ์นอกตำรา รวมทีมจับคู่ 2 คน อายุ 18-25 ปี ส่งผลงานเป็นภาพดรอว์อิ้งออกแบบเสื้อผ้าชาย หญิง และเด็ก รวม 8 ชุด พร้อมใบสมัคร ประกวดโครงการ สหกรุ๊ป แบงค็อก ยัง ดีไซเนอร์ อวอร์ด 2017 ในโจทย์ Thai Pride (ไทย ไพรด์) ทำไทยให้เป็นเทรนด์ ท้าคนอยากเป็นดีไซเนอร์หยิบจับความเป็นไทย แล้วนำมาตีความ สร้างเป็นเทรนด์แฟชั่นระดับอินเตอร์ ที่เป็นเสื้อผ้าสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ชิงรางวัลท่องแดนอาทิตย์อุทัยและเงินสด รวมมูลค่ากว่า 550,000 บาท ตั้งแต่วันนี้-31 มีนาคม 60 สอบถามเพิ่มเติม โทร. 091-007-6034 หรือที่ Facebook : Saha Group Bangkok Young Designer Awards

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s